Giỏ hàng
 • Công nghiệp
 • Automative
 • Thương hiệu
 • Tài liệu
 • Tin tức CRC
 • Liên hệ

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

Đăng bởi hotro ngày bình luận

Nếu bạn đang vật lộn với giá xe tăng hiện tại, đây là 10 cách để tiết kiệm xăng tốt hơn:
 
 1. Giảm các chuyến đi ngắn
 2. Theo dõi tốc độ của bạn
 3. Xem thói quen lái xe của bạn
 4. Đừng để xe chạy không tải
 5. Cân nhắc sử thu phí tự động không dừng
 6. Ngăn chặn lái xe trong giờ cao điểm
 7. Chuẩn bị sẵn sàng cho điều kiện đường xá
 8. Cân nhắc sử dụng Cruise control
 9. Xem cách bạn chuyển số
 10. Làm nóng động cơ
 
Kể từ tháng 3 năm 2020 và khi đại dịch COVID bắt đầu, cuộc sống của chúng ta đã bị ảnh hưởng theo nhiều cách, bao gồm cả xe hơi và giá xăng hiện tại. Đó là lý do tại sao việc tăng giá xăng hiện nay trở thành một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với mọi tài xế. 
 
Các chuyên gia ô tô đang đưa ra nhiều cách để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe của bạn và xử lý các vấn đề với thách thức về giá xăng. Một trong những khuyến nghị đó là nghiên cứu các phương pháp giúp bạn vẫn sử dụng xe xăng nhưng đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa có thể.
 
Bài viết này tổng hợp 10 cách để tiết kiệm xăng hơn theo thống kê gần đây nhất dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia ô tô. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn thực hiện càng nhiều đề xuất đó càng tốt nếu bạn muốn thấy sự khác biệt.

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

10 cách để tiết kiệm xăng tốt hơn

Có rất nhiều blog và bài báo trực tuyến về việc cải thiện khả năng tiết kiệm xăng vì giá xăng tăng. Tuy nhiên, không phải tất cả các khuyến nghị sẽ hoạt động và trừ khi bạn quay lại những điều cơ bản và kiểm tra mọi thứ, bạn sẽ bị choáng ngợp với một số khuyến nghị sẽ lãng phí thời gian và công sức của bạn.
 
Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn nên tập trung vào các nguồn có uy tín và chọn một vài khuyến nghị để kiểm tra mỗi lần trước khi bạn choáng ngợp với những thứ sẽ không cho thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào trong mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn.
 
Danh sách sau đây tổng hợp 10 cách để tiết kiệm xăng hơn theo khuyến nghị của các chuyên gia ô tô:

1. Giảm các chuyến đi ngắn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải dẫn đến việc tiêu hao nhiều xăng là đi những đoạn đường ngắn. Những chuyến đi ngắn hơn đang giết chết phương tiện của bạn. Nó có thể dễ dàng dẫn đến làm hỏng nhiều thành phần bên trong. Nhưng quan trọng hơn là nó khiến xe của bạn bị hao xăng rất nhiều. Kết quả là làm tăng hóa đơn nhiên liệu cuối cùng của bạn.
Vì vậy, mẹo quan trọng nhất mà chúng tôi muốn đưa ra cho bạn là hãy lên kế hoạch trước cho các chuyến đi của mình. Ví dụ: nếu bạn có một chuyến đi để đưa con bạn đến trường và một chuyến đi khác để nhận thư từ bưu điện, hãy cân nhắc kết hợp các chuyến đi này và nhắm mục tiêu các chuyến đi dài hơn càng nhiều càng tốt.

2. Giám sát tốc độ của bạn

Tăng tốc đột ngột là một lỗi phổ biến khác mà nhiều người hay mắc phải khi lái xe. Bạn không biết rằng việc thay đổi tốc độ đột ngột mà không giảm từ từ có thể bị rò rỉ, tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường.
Có rất nhiều thông tin và nghiên cứu trên mạng về cách thay đổi tốc độ một cách hiệu quả mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng và không gây căng thẳng cho động cơ dẫn đến tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu.

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

3. Theo dõi thói quen lái xe của bạn

Tăng tốc không đúng cách và các thói quen lái xe khác có thể dẫn đến việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn trước. Ví dụ, theo bộ số 6, việc áp dụng những gì được gọi là jackrabbit bằng cách nhấn phanh và chân ga mạnh sẽ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.
Ngoài ra, nếu thực hiện những thói quen xấu này, bạn sẽ làm hỏng các bộ phận bên trong xe khác, và sẽ không thành vấn đề liên quan đến việc tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Bạn đang cố gắng giảm hóa đơn tiêu thụ xăng, nhưng cũng bằng cách ngăn chặn những thói quen này, bạn có thể giảm hóa đơn bảo dưỡng ô tô và bạn sẽ tận hưởng chiếc xe của mình lâu nhất có thể.

4. Đừng để xe chạy không tải

Nhiều người trong chúng ta có thể đánh giá thấp những vấn đề mà xe của bạn có thể gặp phải khi chạy không tải trong một thời gian dài. Xe chạy không tải là những ý tưởng tồi tệ nhất. Điều đó có thể làm hỏng nhiều bộ phận bên trong và khiến động cơ của bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường.
Thay vì để xe ở chế độ không tải, hãy yêu cầu xuống xe để lấy thứ gì đó từ nhà bạn hoặc trạm xăng; bạn nên tắt máy hoàn toàn và quay lại bật nếu bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu.
Một số chuyên gia thậm chí có thể đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Ví dụ: chúng tôi có thể khuyên bạn tắt máy hoàn toàn nếu bạn đang bị kẹt xe và nghĩ rằng bạn có thể phải đợi trong một thời gian rất dài.

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

 

5. Cân nhắc sử thu phí tự động không dừng

Để bảo vệ và tiết kiệm tối đa mức tiêu thụ nhiên liệu có thể, bạn sẽ muốn loại bỏ các điểm dừng của mình càng nhiều càng tốt. Nói cách khác, nếu bạn đang lái xe trên đường cao tốc liên tục và bạn sẽ phải trả phí cầu đường, chẳng hạn, hãy xem xét đi qua làn không dừng thay vì dừng lại để thanh toán bằng tay.
Khi dựa vào đường vượt nhanh, bạn sẽ phải lo lắng về việc giảm tốc độ xe của mình cho đến khi bạn có cơ hội đi đến các làn đường mà bạn có thể thanh toán bằng tay. Ngoài ra, bạn loại bỏ thời gian cần thiết để ở chế độ chạy không tải trong khi cung cấp thanh toán. Thời gian chạy không tải sẽ rất lâu nếu nhà ga yêu cầu phương thức thanh toán mà bạn không có.
Hãy tưởng tượng điều này sẽ phức tạp hơn như thế nào nếu bạn đang lái xe và điều kiện thời tiết khắc nghiệt như tuyết rơi hoặc những ngày mưa lớn.

6. Hạn chế việc lái xe vào giờ cao điểm

Mặc dù khuyến nghị này có thể không áp dụng cho mọi tài xế, nhưng hãy cân nhắc việc hạn chế lái xe trong giờ cao điểm. Như bạn có thể đã biết, lái xe trong giờ cao điểm đòi hỏi bạn phải lái xe ở tốc độ thấp hơn và có thể không hoạt động trong một thời gian rất dài. Rõ ràng, và như chúng tôi đã đề cập trước đó, điều này ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bạn.
Hãy nhớ rằng việc hạn chế lái xe trong giờ cao điểm có thể không thực hiện được, đặc biệt nếu bạn làm việc ở trung tâm thành phố và muốn về nhà ở ngoại ô vào giờ cao điểm. Do đó, như chúng tôi đã đề cập trước đây, tất cả các khuyến nghị này ở đây để thực hiện bất cứ khi nào bạn có thể. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải áp dụng tất cả chúng cùng một lúc để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

7. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình trạng đường xá

Một điều khác cần nhớ là tình trạng đường của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu từ bình nhiên liệu. Do đó, hãy để ý đường đi và hiểu loại phương tiện giao thông phía trước bạn.
Ngoài ra, việc phát hiện một số tình trạng đường có thể giúp bạn điều chỉnh việc lái xe của mình dựa trên những gì bạn nhìn thấy. Ví dụ, nếu gần bạn có một ổ gà, bạn có thể giảm dần tốc độ của mình thay vì nhấn ga hoặc chân phanh để ra vào ổ gà.

8. Cân nhắc sử dụng Cruise control

Cruise control là một phương pháp tuyệt vời để duy trì tốc độ của bạn và giảm tiêu thụ xăng. Bạn có thể kiểm tra ô tô của mình và xem liệu bạn có thể thực hiện nó hay không hoặc nó có tính năng hay không.
Mặc dù kiểm soát hành trình (Cruise control) là tuyệt vời để loại bỏ tiêu thụ nhiên liệu dư thừa, nhưng nó không được khuyến khích trong một số điều kiện thời tiết nhất định. Ví dụ, nếu đường rất trơn hoặc có nhiều mưa, việc điều khiển hành trình có thể khiến bạn gặp rủi ro về các vấn đề an toàn. Do đó, chúng tôi rất khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về thời điểm nên sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình và khi nào thì không.

10 cách tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn

9. Xem cách bạn sang số

Nếu bạn đang điều khiển một chiếc xe được trang bị hộp số sàn, bạn phải gài các bánh răng đúng cách để ngăn động cơ hoạt động quá mức và do đó, tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu.
Hiểu cách sang số đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp truyền cường độ và giữ ly hợp trong thời gian rất dài hơn là khiến bạn gặp phải những biến chứng khiến bạn tốn hàng nghìn đô la tiền sửa chữa.
Do đó, tất cả các khuyến nghị được đề cập này giúp bạn duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu, bảo dưỡng xe và kéo dài tuổi thọ của xe.

10. Làm nóng động cơ

Cuối cùng, nếu bạn khởi động xe vào một buổi sáng quá lạnh, thì điều cần thiết là bạn nên khởi động xe trong vài phút. Bạn không muốn kéo dài thời gian khởi động vì bạn sẽ chuyển sang chế độ chạy không tải mà chúng ta đã nói đến, đây là một tình huống xấu để giữ xe của bạn.
Để xe của bạn khởi động trong vài phút sẽ giúp chất lỏng chạy xung quanh động cơ và đảm bảo rằng động cơ được bôi trơn đầy đủ, có nghĩa là nó không phải làm việc căng thẳng, và khi đó bạn sẽ đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất.
 

Có khả năng những khuyến nghị này có thể không hoạt động để giúp tiết kiệm nhiên liệu của xe của tôi?

Có, nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp mà xe vẫn tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu thì rất có thể xe của bạn gặp vấn đề lớn trong động cơ hoặc hộp số khiến mô-men xoắn động cơ của bạn luôn căng thẳng, xe của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường.
 
Do đó, bạn cũng nên làm bảo dưỡng định kỳ động cơ, hộp số với các sản phẩm chăm sóc ô tô của CRC Mỹ như CRC 1 Tank Power RenewTrans-X Automatic transmission stop leak & tune-up giúp động cơ luôn sạch sẽ, kéo dài tối đã tuổi thọ và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe của mình.
 
 

Cũ hơn Mới hơn