Giỏ hàng
  • Công nghiệp
  • Automative
  • Thương hiệu
  • Tài liệu
  • Tin tức CRC
  • Liên hệ

Đổ xăng thế nào để bảo vệ động cơ xe

Đăng bởi hotro ngày bình luận

Việc đổ xăng cũng phần nào ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe vì vậy các chuyên gia khuyên người dùng không nên đổ quá nhiều xăng cũng không nên đổ quá ít xăng vì điều này đều làm hại tới động cơ xe.

Đổ xăng thế nào để bảo vệ động cơ xe

Trên các diễn đàn ô tô, những vấn đề liên quan đến việc tiết kiệm nhiên liệu hay bảo vệ động cơ xe luôn được đưa ra bàn tán sôi nổi. Và mới đây, nhiều thành viên luôn thắc mắc về việc đổ xăng đầy bình hay đổ xăng nửa bình thì tiết kiệm được nhiên liệu.

Theo các chuyên gia, việc đổ đầy bình hay đổ nửa bình xăng thì đều không không ảnh hưởng quá nhiều đến chiếc xe.

Với một chiếc ô tô bình thường, nó có thể chứa được khoảng 40 – 60 lít xăng. Vì vậy, cho dù đổ đầy bình hay nửa bình thì điều này cũng chỉ khiến chiếc xe thay đổi vài chục kilogram. Sự chênh lệch này hầu như không ảnh hưởng nhiều đến chiếc xe cũng như lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Thậm chí, nếu chúng ta chỉ đổ nửa bình xăng, nó còn có ảnh hưởng một chút đến chiếc xe. Khi xăng chảy qua chiếc bơm, bơm sẽ không nóng và không được bôi trơn. Khi lượng xăng thấp, bơm sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Điều này sẽ khiến cho tình trạng của máy bơm xấu đi rõ rệt.

Tuy nhiên việc bơm quá nhiều xăng cũng có thể khiến xăng tràn ra ngoài và tác động xấu tới động cơ xe. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng người dùng chỉ nên đổ xăng ở mức 3/4 bình. Đặc biệt, người dùng nên tránh để xăng ở dưới mức 1/4 bình vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe.

Sử dụng phụ gia nhiên liệu CRC 1 Tank để làm sạch và tiết kiệm nhiên liệu xe hơi.

Chi tiết: http://crcauto.vn/products/gasoline-1-tank-power-renew


Cũ hơn Mới hơn