Giỏ hàng
  • Công nghiệp
  • Automative
  • Thương hiệu
  • Tài liệu
  • Tin tức CRC
  • Liên hệ

CHẠY THỬ NGHIỆM XE BUS ĐIỆN VINFAST

Đăng bởi CRC Auto ngày bình luận

Xe buýt điện đầu tiên của VinFast vừa được hãng xe Việt chạy thử nghiệm trên đường thử trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng.

Sau một thời gian đồn đoán về việc sản xuất xe buýt, mới đây VinFast đã chính thức chạy thử nghiệm chiếc xe buýt điện đầu tiên của mình. Đây được xem là động thái chuẩn bị cho việc áp dụng chiếc xe này ra thực tế. Ngày 16/10, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đồng ý thử nghiệm xe buýt điện do VinFast sản xuất tại Hà Nội và TP HCM.

Mẫu xe này có tông màu đen chủ đạo kết hợp màu xanh lá với hàm ý một chiếc xe thân thiện với môi trường. Đầu xe vẫn xuất hiện logo chữ V quen thuộc của VinFast và dòng chữ Green với ý nghĩa là một chiếc xe xanh. Phần trên cao phía đầu xe vẫn sẽ có bảng điện tử thông báo về lộ trình di chuyển, các trạm dừng nghỉ, số hiệu chuyến đi như những chiếc xe buýt hiện hành.

Về vận hành, mẫu xe buýt này trang bị khói động cơ điện đặt phía đuôi xe, có năng lượng 280 kWh. Nếu sạc bằng trạm sạc 150 kW, bình điện này có thể được sạc đầy chỉ trong hai giờ. Theo VinFast, một bình điện đầy xe sẽ đi được quãng đường khoảng 220-260 km.

Hãng xe Việt cho biết, mẫu buýt điện này đáp ứng đủ điều kiện về phương tiện vận tải hành khách công cộng tại Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất là chiếc xe buýt điện này không phát ra khí thải, không gây tiếng ồn. Điều này hứa hẹn mang lại sự thoải mái cho hành khách cũng như người đi đường.

Hãng xe Việt cho biết, những chiếc xe buýt điện VinFast sẽ được vận hành bởi công ty TNHH dịch vụ vận tải VinBus. Theo đó, VinBus sẽ giới thiệu ứng dụng VinBus trên smartphone, kết hợp với VinID để khách hàng có thể nắm được thông tin lịch xe chạy. Tất cả các tuyến buýt sẽ kết nối các khu dân cư, bến xe, trườn học, bệnh viện, trung tâm thương mại và đi vào trung tâm thành phố.

Trước mắt, VinBus cho biết mẫu xe buýt điện này sẽ được đưa vào sử dụng tại Hà Nội, TP HCM và Phú Quốc. Số lượng xe dự kiến vào khoảng 150-200 xe, thời gian hoạt động từ 5h sáng đến 22h mỗi ngày, hai lượt xe cách nhau khoảng 15-20 phút.

Theo CSAT


Cũ hơn Mới hơn