Giỏ hàng
  • Công nghiệp
  • Automative
  • Thương hiệu
  • Tài liệu
  • Tin tức CRC
  • Liên hệ

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Đăng bởi hotro ngày bình luận

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Đốt trong là một quá trình lộn xộn, và tất cả các sản phẩm phụ của việc tạo ra năng lượng không chỉ giới hạn ở buồng đốt và ống xả, và cũng không phải do ảnh hưởng lâu dài. Bản thân xăng bị bẩn. Khi bạn đến gần buồng đốt hơn, ảnh hưởng của việc đốt cháy xăng ngày càng rõ ràng hơn và cặn carbon tích tụ nhanh chóng trong các ống nạp dẫn đến buồng đốt. Điều này là do buồng đốt chỉ được làm kín trong chu kỳ nén và đốt cháy; có hai chu kỳ khác của các piston khi các van mở.

Khi chu trình đốt cháy hoàn thành, van xả mở ra, pít-tông tăng lên để đẩy khí đốt đã tiêu ra ngoài, và sau đó gần tâm điểm chết trên, van nạp sẽ mở ra. Một số khí đốt trong số đó đến được các ống nạp. Không khí và nhiên liệu được hút vào khi piston đi xuống lỗ khoan, van đóng lại và chu trình bắt đầu lại. Điều này xảy ra vài nghìn lần mỗi phút.

Theo thời gian, cặn carbon hình thành trên van nạp. Ở bên trong buồng, cặn carbon nóng đỏ, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng phát nổ, âm thanh pinging mà bạn có thể nghe thấy nếu lắng nghe đủ gần. Ở phía đầu xi lanh của van, những cặn bẩn đó làm gián đoạn quá trình phun không khí và cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Nếu chúng bị hỏng đủ nặng, chúng thậm chí có thể khiến van không hoàn toàn yên vị, khiến van hơi mở, điều này có thể làm giảm đáng kể sức nén của các xi lanh riêng lẻ. Điều này dẫn đến không tải không đều, tăng tốc kém và giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ GDI (PHUN XĂNG TRỰC TIẾP)

Động cơ phun xăng trực tiếp có tỷ lệ tích tụ carbon ở van nạp thậm chí còn cao hơn do nhiên liệu không bao giờ rửa qua mặt sau của van để giúp làm sạch cặn bẩn. Carbon tích tụ nhanh hơn nhiều trên động cơ GDI (Phun xăng trực tiếp). Trong khoảng thời gian ít nhất là 5.000 dặm, động cơ GDI của bạn có thể có sự tích tụ đáng kể trên các van nạp.
Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì điều này không yêu cầu xây dựng lại. Bạn chỉ cần làm sạch bên trong động cơ của mình bằng chất làm sạch van nạp. Không giống như chất tẩy rửa mà bạn đổ vào bình nhiên liệu của mình, CRC GDI IVD® Intake Valve & Turbo Cleaner không bị pha loãng trong nhiên liệu. Sử dụng công thức PEA (PolyEther Amine) đậm đặc hơn 150 lần ở van nạp so với bất kỳ loại phụ gia nhiên liệu cao cấp nào, CRC GDI IVD® Intake Valve & Turbo Cleaner hoạt động để loại bỏ cặn carbon cứng và khôi phục hiệu suất động cơ của bạn. Sản phẩm này an toàn cho turbo và bộ làm mát, và nên được sử dụng sau mỗi 10.000 dặm cho động cơ GDI.

CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

LÀM SẠCH CÁC VAN INTAKE CỦA BẠN

Không giống như phụ gia nhiên liệu, việc sử dụng chất làm sạch van nạp có liên quan nhiều hơn một chút. Đầu tiên, bạn phải tháo bộ lọc không khí và xác định vị trí của cảm biến MAF. MAF sẽ nằm giữa bộ lọc không khí và thân bướm ga trên động cơ. Bạn KHÔNG ĐƯỢC xịt chất này trước MAF, vì nó có thể làm hỏng thiết bị nhạy cảm. Nếu có thể, hãy ngắt ống nạp khí ở chính thân bướm ga và phun trực tiếp vào động cơ.

CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Bên dưới hộp hút gió lớn bằng nhựa này là thân van tiết lưu. Bạn cần truy cập vào cái này.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Sử dụng tuốc nơ vít lưỡi phẳng hoặc ổ cắm đúng kích thước, nới lỏng kẹp trên thân van tiết lưu.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Đây là cảm biến MAF (trên GMC Denali 2015 mà chúng tôi đang nghiên cứu), bạn không muốn làm hỏng nó bằng vòi xịt. Chúng tôi đang vượt qua nó bằng cách phun trực tiếp vào bướm ga.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Hộp không khí được giữ lại bằng một kẹp khác gần cảm biến MAF, chúng tôi đã nới lỏng nó và nâng hộp không khí lên.

Khởi động động cơ, đưa nó đến nhiệt độ hoạt động. Bạn sẽ cần một trợ lý để vận hành động cơ. Yêu cầu trợ lý giữ động cơ ở khoảng 2.000 vòng / phút.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Khởi động động cơ và để nó không tải cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ hoạt động, thường là khoảng 200 độ.

Sử dụng ống hút tích hợp, luồn ống hút qua cảm biến MAF mà không chạm vào nó (nếu bạn không thể đi đến thân bướm ga như đã mô tả trước đây) và phun chất tẩy rửa thành từng đợt ngắn cho đến khi hết lon trong khi trợ lý giữ động cơ ở tốc độ 2.000 vòng / phút. Trợ lý của bạn nên quay động cơ để giữ cho nó không bị chết máy trong khi phun. Không vượt quá 3.500 RPM.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Nhờ người trợ giúp của bạn giữ động cơ ở tốc độ 2.000 vòng / phút, điều này rất quan trọng để động cơ không bị đình trệ.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Phun CRC GDI IVD® Intake Valve & Turbo Cleaner trực tiếp vào thân bướm ga trong từng đợt ngắn.

Sau khi lon rỗng, hãy quay động cơ từ không tải đến khoảng 3.000 vòng / phút (không vượt quá 3.500!). Để động cơ không tải trong 1 phút, sau đó tắt nó đi. Cài đặt lại hệ thống hút gió. Để động cơ nghỉ trong một giờ.

CÁCH SỬ DỤNG CRC GDI INTAKE VALVE CLEANER

Sau khi lon rỗng, hãy quay động cơ đến khoảng 3.000 vòng / phút, nhưng không vượt quá 3.500. Làm điều này hai lần, sau đó để động cơ không tải trong một phút.

Khởi động động cơ và lái xe ở tốc độ đường cao tốc trong ít nhất 10 phút để hoàn tất quá trình làm sạch.

Điều này có phức tạp hơn một chút so với các chất tẩy rửa thông thường "đổ nó vào bình xăng và lái xe", nhưng nó chắc chắn hoạt động tốt hơn nhiều so với những chất tẩy rửa đó. Nếu bạn có động cơ GDI, đây là quy trình cần thiết để giữ cho động cơ của bạn khỏe mạnh. Phụ gia nhiên liệu trong thùng không ảnh hưởng đến van nạp GDI vì chúng không bao giờ thấy nhiên liệu rửa qua chúng. Chất tẩy rửa đổ vào trong nhiên liệu rất tốt cho van “ướt”, nhưng không tốt cho van “khô”.

 


Cũ hơn Mới hơn