Giỏ hàng
 • Công nghiệp
 • Automative
 • Thương hiệu
 • Tài liệu
 • Tin tức CRC
 • Liên hệ

Tại sao xe của tôi bị rò rỉ dầu sau khi thay dầu?

Đăng bởi CRC Auto ngày bình luận

Tại sao xe của tôi bị rò rỉ dầu sau khi thay dầu?

Thay nhớt là một trong những cách bảo dưỡng ô tô quan trọng nhất để duy trì tuổi thọ cho động cơ của bạn. 

Theo thời gian sử dụng, dầu động cơ của bạn bị nhiễm các hạt lạ và bộ lọc dầu bị tắc. Đó là lý do tại sao, chủ sở hữu của chiếc xe của nhãn hiệu yêu cầu bạn thay dầu một lần mỗi 3.000 dặm hoặc lâu hơn. 

Thay dầu động cơ của bạn định kỳ không đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải các vấn đề; nhiều người bị xì dầu sau khi thay nhớt. 

Bất chấp nguyên nhân khiến bạn bị rò rỉ dầu sau khi thay dầu, bạn phải đưa xe của bạn đi kiểm tra bởi một thợ cơ khí chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. 

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những nguyên nhân hàng đầu gây ra rò rỉ dầu sau khi thay dầu. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp danh sách các phương pháp hay nhất cần tuân theo để ngăn ngừa rò rỉ dầu trong tương lai. Cuối cùng, chúng tôi nêu bật các khoảng ước tính chi phí thô cho việc sửa chữa rò rỉ dầu. 

Rò rỉ dầu sau khi thay dầu

Nếu bạn vừa mới thay nhớt xe xong và nhận thấy có vết rò rỉ dầu, thì một trong những nguyên nhân sau có thể là thủ phạm:
 • Hỏng bộ phận

Một trong những điều đầu tiên gây ra rò rỉ dầu là các bộ phận của xe bị hỏng hoặc các bộ phận xung quanh động cơ bị xuống cấp. Ví dụ, một miếng đệm đầu không tốt hoặc một kết nối không tốt có thể khiến dầu bị rò rỉ. 
Những gì bạn có thể làm để xác nhận là trượt xuống gầm xe và tìm kiếm các dấu hiệu rò rỉ dầu và cố gắng xác định nguồn gốc của vấn đề. Nếu có điều gì đó không ổn với bạn, điều quan trọng là phải đưa xe của bạn đi kiểm tra bởi một thợ cơ khí chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.
 • Các vấn đề khi lắp bộ lọc dầu

Thông thường, mỗi lần thay dầu đều bao gồm việc thay cả bộ lọc dầu. Bộ lọc dầu của bạn bị hỏng vào khoảng thời gian dầu động cơ của bạn bị hỏng. 

Ngay cả khi bạn đã thay dầu động cơ trước đó, vẫn có khả năng bạn không lắp bộ lọc dầu đúng cách.

Khi thay bộ lọc dầu, bạn phải đảm bảo vặn thật chặt bộ lọc dầu nhưng không vặn quá chặt. Cần có thời gian thực hành để có được mức độ siết chặt phù hợp không để rò rỉ dầu, đồng thời không làm vỡ nắp lọc dầu của bạn trong lần thay dầu tiếp theo. 

 • Nút xả dầu và nắp dầu bị mòn

Để thay dầu, bạn cần xả hết dầu cũ ra khỏi nút xả dầu. Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trong xe của bạn, phích cắm dầu cũng bị mòn và khi bạn cố lắp lại, nó không thực sự đóng lỗ thoát dầu và do đó, dầu mới của bạn cũng có thể bị rò rỉ sau khi đóng. 

Tương tự, nắp dầu cũng có thể bị mòn dẫn đến rò rỉ dầu sau khi thay dầu. 

Nếu bạn không phải là người thực hiện thay dầu, bạn có thể không quen với vị trí của nút xả dầu và nắp dầu.

Nút xả dầu thường nằm ở phía dưới của phần đầu xe của bạn, trong khi nắp dầu nằm dưới mui xe xung quanh động cơ. Nếu không thể xác định vị trí của chúng, bạn luôn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Nếu bạn không có bản sao hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu, bạn có thể yêu cầu một bản sao cứng từ thợ cơ khí tại địa phương hoặc tải xuống bản mềm từ web.

Mặc dù dễ dàng xác định vị trí nắp dầu, nhưng việc xác định vị trí nút xả dầu sẽ khó hơn vì nó yêu cầu khởi động xe của bạn. Bạn cần có trình độ kinh nghiệm thích hợp để kích xe, nếu không, bạn phải nhờ đến những người có chuyên môn và nhờ thợ giúp bạn xác định rò rỉ dầu.

Tôi phải làm gì để ngăn ngừa rò rỉ dầu sau khi thay dầu?

Có một số biện pháp phòng ngừa và thực hành tốt nhất mà bạn có thể làm theo để ngăn ngừa rò rỉ dầu sau khi thay dầu. 

 • Đảm bảo thực hiện bảo dưỡng xe của bạn thường xuyên. Bằng cách này, thợ cơ khí chuyên nghiệp của bạn sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào của phớt bị mòn và các bộ phận kém. Ông cũng sẽ phát hiện các dấu hiệu sớm về khả năng rò rỉ dầu trong tương lai gần.
 • Không bao giờ trì hoãn việc thay dầu và khi thay dầu động cơ của bạn, hãy đảm bảo giữ chặt cả nút xả dầu và nắp bộ lọc dầu để tránh rò rỉ dầu.
 • Không vặn quá chặt nắp bộ lọc dầu hoặc nút xả dầu. Bằng cách này, bạn sẽ tránh làm vỡ chúng trong lần thay dầu tiếp theo và do đó, gây ra rò rỉ dầu đáng kể.
 • Sử dụng sản phẩm Super Turbo™ Engine Oil Stop Leak để ngăn chặn rò rỉ dầu động cơ

Chi phí sửa chữa rò rỉ dầu là bao nhiêu?

Chà, nếu chẳng may bạn xác nhận rằng dầu động cơ của bạn bị rò rỉ, bạn phải hành động ngay lập tức và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Thông thường, việc sửa chữa rò rỉ dầu yêu cầu chẩn đoán dầu để xác định nguồn gốc của rò rỉ. Chẩn đoán này có giá từ $ 65 đến $ 115. 

Chi phí sửa chữa rò rỉ dầu cuối cùng phụ thuộc vào nguyên nhân chính gây ra rò rỉ. Ví dụ: nếu thợ cơ khí của bạn phát hiện đường làm mát dầu bị ăn mòn, bạn sẽ phải trả từ 90 đến 400 đô la. 

Mặt khác, nếu sự cố rò rỉ là do miếng đệm đầu bị hỏng, giá có thể dao động từ $ 75 đến $ 200.

Việc sửa chữa một ống mềm bị hỏng có thể khiến bạn mất từ ​​90 đến 400 đô la, trong khi sửa chữa một chảo dầu bị hỏng có giá từ 100 đến 400 đô la.

Thật không may, một chiếc piston bị hỏng là thứ cuối cùng bạn muốn xử lý vì nó có thể khiến bạn mất ít nhất 600 đô la mà không bao gồm chi phí nhân công.

Làm cách nào để tiết kiệm tiền sửa chữa rò rỉ dầu?

Lời khuyên tốt nhất khi nói đến tiết kiệm tiền sửa chữa rò rỉ dầu là bạn phải ngăn ngừa rò rỉ từ sớm, thay dầu định kỳ và hạn chế hư hỏng, Sử dụng sản phẩm Super Turbo™ Engine Oil Stop Leak để ngăn chặn, sửa chữa rò rỉ dầu động cơ
 

Phần kết luận

Thay dầu động cơ đúng lúc là rất quan trọng để tiết kiệm và duy trì tuổi thọ của động cơ. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi "tại sao xe của tôi bị rò rỉ dầu sau khi thay dầu?"

Nguyên nhân chính khiến bạn bị rò rỉ dầu sau khi thay dầu có thể do các bộ phận như gioăng đầu, nút xả dầu và bộ lọc dầu bị mòn. Hơn nữa, việc lắp nắp lọc dầu không đúng cách cũng có thể dẫn đến rò rỉ dầu sau khi thay dầu. 

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu rò rỉ dầu sau khi thay dầu, bạn phải hành động ngay lập tức và đưa xe của bạn đi kiểm tra bởi một thợ cơ khí chuyên nghiệp. Nếu vết rò rỉ nghiêm trọng, bạn thậm chí không thể lái xe của mình và bạn phải đưa nó đến cửa hàng sửa chữa gần nhất.


Cũ hơn Mới hơn