Giỏ hàng
  • Công nghiệp
  • Automative
  • Thương hiệu
  • Tài liệu
  • Tin tức CRC
  • Liên hệ

Làm sạch muội than trong động cơ là gì, có nên làm sạch muội than hay không?

Đăng bởi CRC Auto ngày bình luận

Làm sạch muội than có thể loại bỏ cặn carbon, bụi bẩn bám trên động cơ của bạn nhưng liệu nó có đủ tạo ra sự khác biệt cho xe?

Một chiếc xe hiện đại được bảo dưỡng tốt sẽ có khả năng đi được quãng đường sáu con số mà không cần phải quan tâm nhiều đến. Nhưng nó sẽ có dấu hiệu giảm hiệu suất khi một chiếc xe cũ dần và các bộ phận hao mòn.
 
Nhiều Gara sẽ khuyến nghị làm sạch muội than như một cách để khôi phục lại hiệu suất đã mất đó hoặc như một cách giúp xe của bạn vượt qua phần kiểm tra khí thải. Nhưng làm sạch muội than trong động cơ là gì và nó có hoạt động không? Nó chỉ là 'dầu rắn' đắt tiền hay nó có thể mang lại lợi ích cụ thể cho chiếc xe của bạn?
 

Tại sao bạn có thể cần làm sạch muội than động cơ của mình?

Làm sạch muội than là gì? Bảo dưỡng ô tô là tốt hay xấu? Bạn bè của tôi luôn hỏi tôi những câu hỏi này. Trên thực tế, cuộc tranh luận đã có từ lâu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Đầu tiên, tôi phải nói với bạn rằng làm sạch carbon động cơ chia làm hai loại: một là làm sạch carbon động cơ để sửa chữa, hai là làm sạch carbon động cơ để bảo trì.

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét những lý do khiến một động cơ có thể cần phải loại bỏ muội than. Xăng và diesel tạo ra năng lượng bằng cách đốt cháy nhiên liệu, và điều này tạo ra khí thải có mùi. Các thiết bị kiểm soát khí thải như chất xúc tác và bộ lọc hạt động cơ diesel giữ cho lượng muội than bay vào khí quyển ở mức tối thiểu, nhưng vẫn có một số chất bám trên các bộ phận bên trong động cơ và hệ thống xả. 

Mục đích của việc làm sạch muội than chỉ đơn giản là loại bỏ cặn carbon bám bên trong động cơ ô tô của bạn. 

Như chúng ta đã biết, sau khi ô tô của chúng tôi chạy một hoặc hai năm (khoảng 20000 km), động cơ ô tô sẽ bị suy giảm hiệu suất ở các mức độ khác nhau: suy giảm hiệu suất, tiêu hao nhiên liệu tăng, thiếu công suất, khó khăn tăng tốc nhanh, khởi động không êm, Đặc biệt là khi khởi động lạnh, xả khí quá nhiều, tăng tiếng ồn, dầu máy chuyển sang màu đen nhanh hoặc thậm chí cháy sai.

 

Tại sao bạn có thể cần làm sạch muội than động cơ của mình?

Xe chạy xăng thường ít bị 'co ngót', vì nhiên liệu thực sự khá tốt trong việc làm sạch các bộ phận khi nó đi qua. Tuy nhiên, nhiều động cơ hiện đại sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp để cải thiện hiệu suất khi xăng được phun trực tiếp vào buồng đốt và không bị tràn qua nhiều bộ phận. Điều này có nghĩa là động cơ GDI rất dễ là bị tắc.

Động cơ diesel thậm chí còn bị ảnh hưởng nhiều hơn, vì bản thân nhiên liệu không cháy sạch. Khí thải thường được đưa trở lại buồng đốt để đốt cháy lại và sự di chuyển của khói bụi này nhất định dẫn đến sự tích tụ cặn bẩn theo thời gian. Khi khói cuối cùng đã được loại bỏ khỏi động cơ, chúng vẫn phải đi qua bộ lọc hạt và chất xúc tác. Những thứ này cũng có thể bị tắc nghẽn bởi cặn carbon.
 
 
 

Làm thế nào để hạn chế muội than

Cách tốt nhất để ngăn cặn carbon trở thành vấn đề là giữ xe được bảo dưỡng tốt. Bảo dưỡng thường xuyên bằng cách sử dụng dầu và bộ lọc chất lượng tốt là điều cần thiết. Việc thỉnh thoảng chạy đường dài cho xe cũng rất quan trọng. Phương pháp được gọi là 'điều chỉnh kiểu Ý' - lái xe đủ xa để làm động cơ nóng và sử dụng nhiều vòng tua hơn bình thường - sẽ hữu ích, đặc biệt là động cơ diesel cần tái tạo bộ lọc hạt. 
 
Nếu chiếc xe của bạn có vẻ như đang bị giảm hiệu suất, đèn cảnh báo đã sáng hoặc nó đã không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra MoT về lượng khí thải, thì nhiệm vụ đầu tiên là đọc hướng dẫn sử dụng của chủ xe và xem liệu đó có phải là điều bạn có thể tự sửa chữa. Khi bạn đã thử, hãy thử tìm kiếm trực tuyến để xem liệu diễn đàn có câu trả lời hay không - đó có thể là một vấn đề đơn giản. 
 

Các phương pháp làm sạch muội than động cơ khác nhau

Nếu không có cách nào trong số này hiệu quả, thì bạn có thể cân nhắc làm sạch muội than động cơ.
Có 1 số phương pháp làm sạch muội carbon bạn có thể tham khảo:
 
- Một phương pháp yêu cầu kỹ thuật viên sử dụng máy móc mở hệ thống nhiên liệu và bơm chất làm sạch nhiên liệu hoặc khí siêu tinh chế vào động cơ. Điều này làm cho nó rất nóng và được cho là để làm sạch các thành phần. Các chủ sở hữu đã từng xử lý cho biết có thể nhìn thấy muội than được thải ra khỏi khí thải sau khi xử lý, cho thấy rằng nó đang có một số tác dụng nhưng sẽ là khá mất công sức và nhiều chi phí để xử lý.
Các phương pháp làm sạch muội than động cơ khác nhau
- Phương pháp khác là truyền thống và làm sạch trực tiếp. Nó chỉ đơn giản là bổ máy loại bỏ các thành phần khỏi động cơ và làm sạch chúng, bằng dung môi hoặc chất làm sạch. Đây là một công việc chuyên môn và vỏ quả óc chó thường được nghiền nát được sử dụng làm chất mài mòn vì chúng đủ cứng để loại bỏ carbon nhưng sẽ không gây hại cho các thành phần động cơ. Đây có vể là phương pháp hiệu quả nhưng cũng là công việc tốn thời gian và chi phí nhất, ngoài ra còn phải bổ máy, điều mà không một chủ sở hữu xe nào mong muốn.
 
- Với tiến bộ khoa học công nghệ hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra 1 phương pháp tối ưu nhất và cũng là Phương pháp cuối cùng sử dụng phụ gia nhiên liệu CRC 1 Tank, đổ trực tiếp cùng nhiên liệu, đi vào buồng đốt hòa tan cặn bẩn trong động cơ của bạn.  Đây có thể là một phương pháp xử lý đổ đầy đơn giản được thêm vào nhiên liệu, chỉ tốn chưa đến triệu bạc.
 
Có một câu nói hay rằng: "sửa chữa ba phần mười và bảo trì bảy phần mười." Nếu bạn chưa từng bảo dưỡng ô tô trước 20000 km, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng khi bảo dưỡng ô tô. Trong trường hợp này, bạn phải làm sạch muội than động cơ để sửa chữa.

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, việc làm sạch carbon động cơ để sửa chữa có thể gây hại cho động cơ ô tô. Bởi vì hầu hết các cửa hàng dịch vụ ô tô sẽ sử dụng cách tháo rời hoặc cách hóa học để làm sạch carbon động cơ mạnh mẽ. Các loại máy truyền thống làm sạch carbon động cơ như máy làm sạch carbon tháo dỡ, máy làm sạch carbon đốt cháy, máy làm sạch carbon tháo dỡ bọt hóa học và máy làm sạch carbon hydro tinh khiết. Dù bằng cách nào, nó chắc chắn có thể gây ra một số thiệt hại cho các bộ phận ô tô và động cơ. Nó sẽ làm giảm tuổi thọ cho xe của bạn.

Vì vậy, việc làm sạch carbon động cơ phải thực hiện công tác phòng ngừa trước tiên. Nếu bạn bảo dưỡng xe thường xuyên và chú ý đến một số chi tiết bảo dưỡng, bạn có thể làm sạch carbon động cơ để bảo dưỡng.

Việc sử dụng CRC 1 Tank Power Renew pha cùng nhiên liệu giúp làm sạch an toàn động cơ. Nó có thể quét sạch hoàn toàn carbon khỏi động cơ và hoàn toàn có tác dụng giảm phát thải. Đặc biệt CRC 1 Tank có lớp bảo vệ bên trong để bảo vệ động cơ. So với những phương pháp khác, nó có tác dụng liên tục để bảo trì động cơ.
 
Nói chung, làm sạch muội than động cơ phải phù hợp với việc chú trọng phòng ngừa. Nếu bạn không muốn mua một chiếc xe mới hoặc chạy theo mốt, bạn phải làm sạch muội than động cơ thường xuyên.

Cũ hơn Mới hơn