Giỏ hàng
  • Công nghiệp
  • Automative
  • Thương hiệu
  • Tài liệu
  • Tin tức CRC
  • Liên hệ

Kiểm tra và bảo dưỡng hộp số tự động định kỳ

Đăng bởi CRC Auto ngày bình luận

Hộp số tự động là một thiết bị khá tuyệt vời khi bạn có cơ hội nhìn vào bên trong nó. Công nghệ cần thiết để loại bỏ việc chuyển số bằng tay cần phải có điện tử và thủy lực hoạt động thống nhất. Chất lỏng truyền động chảy trong toàn bộ bộ truyền động giống như dầu trong động cơ. Nó làm sạch, bôi trơn, làm mát và kích hoạt các tổ hợp khác nhau mà nguyên nhân sự chuyển dịch tự động xảy ra cho hàng ngàn dặm. Gioăng cao su, vòng đệm, van chuyển số và ly hợp đều phải thực hiện công việc của chúng một cách hoàn hảo nếu không hộp số tự động sẽ vô dụng.

Khoảng thời gian thay dầu hộp số tự động dài hơn nhiều so với dầu động cơ vì dầu không tiếp xúc với nhiệt độ cao và khí cháy mà dầu động cơ thường xuyên xử lý. Chất lỏng truyền động bị phá vỡ do áp lực vật lý đặt lên nó trong quá trình hoạt động bình thường. Khi nó bị mòn, nó không còn có thể bảo vệ các Phớt (seals), ly hợp và những thứ mà nó được cho là phải bảo vệ. 

Chất tẩy rửa sẽ yếu đi, khiến cặn dầu véc-ni bắt đầu phủ lên các bộ phận và trụ kim loại cứng bên trong thiết bị. Các vòng đệm được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khóa ly hợp bắt đầu cứng lại theo tuổi tác, làm cho chất lỏng bị rò rỉ do không tác dụng lực thích hợp cần thiết cho sang số hiệu quả.

Khi hộp số không được bảo dưỡng, gioăng phớt bị cứng, nới lỏng khiến các chất lỏng dầu hộp số bị rò rỉ ra ngoài. Bạn có thể mất tới 4-6l chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài. Vì vậy, chỉ khoảng một nửa lượng chất lỏng còn lại trong hộp số hoạt động bình thường.

Các chất tẩy rửa và phụ gia trong dầu hộp số mới sẽ phát huy tác dụng loại bỏ cặn dầu và phục hồi, làm mềm gioăng phớt. Thêm vào dầu phụ gia hộp số trong quá trình bảo dưỡng bình thường này sẽ cải tạo thêm các bề mặt và phớt bên trong hộp số. Điều này sẽ kéo dài thêm tuổi thọ của hộp số nếu được thực hiện định kỹ mỗi khi thay dầu.

Nếu hộp số tự động có bất kỳ triệu chứng nào như chuyển số mền và trơn trượt, chuyển số rất cứng và khó khăn, hoặc chuyển động chậm khi vào số hoặc đảo ngược, tất cả đều có thể là kết quả của sự mài mòn của hộp số.

Miễn là không có tiếng ồn mài mòn hoặc các vấn đề về bộ phận cứng khác, việc thêm vào hộp số chất phụ gia Trans-X có thể hoàn nguyên giúp hộp số trở lại tình trạng bình thường của chúng, có thể loại bỏ hoặc trì hoãn việc sửa chữa tốn kém. Đây là 1 cách tiết kiệm chi phí để bảo dưỡng và sửa chữa khi các đường truyền cũ bắt đầu bị lỗi.

Do cấu tạo của hộp số tự động gồm nhiều bộ phận riêng lẻ nên việc rò rỉ cũng có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau. Nhiều phớt và miếng đệm được sử dụng trong việc xây dựng bộ truyền động. Khi chúng mòn và già đi, hiện tượng rò rỉ có thể xảy ra. Nếu sự rò rỉ đủ lớn để làm giảm mức chất lỏng về cơ bản, hoạt động truyền tải thất thường sẽ xảy ra với các hư hỏng lớn bên trong.

Việc bổ sung phụ gia dầu hộp số Trans-X trong quá trình bảo dưỡng bình thường và khi cần thiết có thể giúp ngăn ngừa những rò rỉ này xảy ra và thậm chí bịt kín một số rò rỉ.

kiểm tra và bảo dưỡng hộp số tự động

4 Dấu hiệu của đường truyền kém

- Dầu hộp số tự động bị rò rỉ: Chất lỏng truyền động của xe không bao giờ được rò rỉ. Nếu bạn nhận thấy chất lỏng truyền động trên đường, hoặc trong nhà để xe của bạn bên dưới nơi bạn đỗ xe, đây là đấu hiệu cần sửa chữa.

Chuyển số trễ. Nếu bạn nhận thấy sự chậm trễ khi chuyển từ chỗ đỗ sang chỗ lái, đó là một trong những dấu hiệu hàng đầu của việc hộp số tự động bị hỏng cần được sửa chữa.

- Chuyển số sượng, nặng nề, khó khăn: Dấu hiệu của hộp số bị lỗi này được nhận thấy khi xe của bạn có vẻ như đang không sang số như bình thường. Bạn sẽ cảm thấy hoặc nghe thấy một âm thanh rất dễ nhận thấy khi xe của bạn sang số.

- Truyền động trượt. Nếu hộp số của bạn bị trượt trong xe, bạn sẽ có cảm giác như nó đang tự sang số mà không rõ lý do. Động cơ của bạn cũng có thể tạo ra tiếng ồn mà bạn chưa bao giờ nghe thấy khi điều này xảy ra, điều này sẽ giúp bạn biết rằng hệ thống truyền đang diễn ra kém.

kiểm tra và bảo dưỡng hộp số tự động

Thường xuyên bảo dưỡng hộp số tự động của bạn với K&W TRANSX Automatic Transmission STOP LEAK& TUNE UP

Chi tiết: http://crcauto.vn/products/trans-x-automatic-transmission-stop-leak-tune-up


Cũ hơn Mới hơn