Giỏ hàng
 • Công nghiệp
 • Automative
 • Thương hiệu
 • Tài liệu
 • Tin tức CRC
 • Liên hệ

Chất lỏng rò rỉ từ ô tô - Làm thế nào để biết nó đến từ đâu?

Đăng bởi CRC Auto ngày bình luận

Chất lỏng rò rỉ từ ô tô - Làm thế nào để biết nó đến từ đâu?

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều trải qua một số lần rò rỉ chất lỏng bên dưới xe. 

Trong khi một số rò rỉ này có thể rất đơn giản và hầu như không có vấn đề gì, những rò rỉ khác có thể rất nghiêm trọng và cần được chú ý ngay lập tức.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ chất lỏng nào bị rò rỉ dưới gầm xe của mình, bạn phải thực hiện kiểm tra bằng mắt, xác định thủ phạm tiềm ẩn và có hành động nhanh chóng.

Thông thường, màu sắc của chất lỏng có thể chỉ ra nguồn rò rỉ. Do đó, là một người lái xe, bạn phải tự tìm hiểu về các loại màu sắc chất lỏng khác nhau trên xe của mình. 

Bằng cách này, bạn không cần quá lo lắng nếu vấn đề không quá nghiêm trọng.

Bài viết này cung cấp cho bạn danh sách chi tiết về màu sắc của chất lỏng xe hơi cùng với hệ thống nguồn trong xe của bạn. Chúng tôi cũng liệt kê các nguyên nhân tiềm ẩn gây rò rỉ chất lỏng trong mỗi hệ thống.

Làm thế nào để bạn biết chất lỏng đang rò rỉ từ xe của bạn?

Một trong những cách nhanh nhất để xác định chất lỏng đang rò rỉ từ xe của bạn là kiểm tra bằng mắt. 

Thông thường, màu sắc chất lỏng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt nhất về những gì đang diễn ra với chiếc xe của bạn. Mỗi chất lỏng trong xe của bạn ở một mức độ nào đó đều có một màu riêng. Vì vậy, đây là ý nghĩa của mỗi màu

 • Chất lỏng màu đỏ rò rỉ dưới xe của bạn

Nếu chất lỏng màu đỏ, thì đó là chất lỏng của hệ thống lái trợ lực. 

Để xác nhận, bạn có thể kiểm tra các vị trí có khả năng bị rò rỉ chất lỏng trợ lực lái như các phớt và miếng đệm của giá trợ lực lái, các mối nối bình chứa và giá đỡ hoặc bơm trợ lực lái.

Thông thường, hiện tượng rò rỉ trợ lực lái xảy ra theo thời gian sử dụng khi các miếng đệm và phớt cũ đi, đặc biệt là ở những quãng đường đi được. Khi chúng hết tuổi thọ, chúng có thể bị vỡ và tạo ra một số mảnh vụn có thể di chuyển khắp hệ thống lái và làm hỏng nó.

Vì vậy, bạn cần phải đưa xe của bạn đi kiểm tra bởi một thợ cơ khí chuyên nghiệp và giải quyết ngay vấn đề rò rỉ.

Đôi khi ở các vết nứt nhỏ hơn, người ta đề xuất sử dụng các sản phẩm sửa chữa hệ thống làm mát để đổ vào bên trong hệ thống lái để chăm sóc bất kỳ vết nứt nào. Tuy nhiên, thông thường, các tùy chọn này chỉ là tạm thời và không hoạt động trên các vết nứt lớn hơn.

Tham khảo sản phẩm : FiberLock : http://crcauto.vn/products/fiberlock-head-gasket-block-repair
 
 • Chất lỏng màu cam bị rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Nếu chất lỏng rò rỉ dưới gầm xe của bạn có màu cam, việc xác định thủ phạm có thể khó khăn hơn một chút.

Điều này là do thông thường, màu da cam biểu thị gỉ hoặc ăn mòn. Ví dụ, chất chống đông của bộ tản nhiệt có thể chuyển sang màu cam nếu có một số vết rỉ sét trong bộ tản nhiệt.

Trong trường hợp này, một thợ cơ khí chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn đi xác nhận nguồn rò rỉ. 

 • Chất lỏng màu vàng rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Lúc này, nếu chất lỏng có màu vàng, rất có thể chất làm mát là thủ phạm. 

Rò rỉ chất làm mát có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào xung quanh ống mềm, bộ tản nhiệt, bộ điều nhiệt và bất kỳ thành phần nào khác của hệ thống làm mát. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát; một số nguyên nhân rò rỉ phổ biến bao gồm: 

Một miếng đệm đầu nổ bong, hở

Nếu bạn chưa biết thì gioăng đầu là một tấm kim loại mỏng được đặt giữa lốc máy và các xi lanh. 

Bộ phận này có thể bị nổ do nhiệt độ quá cao tạo ra từ cả động cơ và xi-lanh. 

Với một miếng đệm đầu bị nổ, chất làm mát có thể dẫn đến xi-lanh và thoát ra khỏi xe ở đâu đó từ ống xả.

- Vết nứt trên bộ tản nhiệt

Khi bộ tản nhiệt của bạn cũ hơn, có nhiều khả năng bị nứt do rách và mòn trong ống giòn. Do đó, chất làm mát có thể bị rò rỉ từ các vị trí yếu và xung quanh các điểm giao nhau. 

 • Chất lỏng màu xanh lá cây rò rỉ dưới xe của bạn

Màu xanh lá cây cũng có thể cho biết có khả năng rò rỉ chất chống đông từ máy bơm nước, ống mềm, kẹp và bất kỳ thành phần liên quan nào. 

Nếu bạn không chọn đúng chất chống đông phù hợp với đời xe, kiểu xe và năm của xe, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng rò rỉ chất chống đông thường xuyên.

Do đó, bạn phải xem hướng dẫn sử dụng của chủ xe và xác định tên và số lượng chất chống đông cần sử dụng trong hệ thống làm mát của mình.

 • Chất lỏng màu xanh bị rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Nếu chất lỏng rò rỉ bên dưới ô tô của bạn có màu xanh lam, bạn cần kiểm tra mức chất lỏng cần gạt nước của kính chắn gió. 

Không hiếm khi chất lỏng này bị rò rỉ từ ống hoặc bình chứa chất lỏng cần gạt nước kính chắn gió được vận chuyển và lưu trữ. 

Trong trường hợp đó, bạn cần phải được thợ cơ khí chuyên nghiệp kiểm tra các thành phần kính chắn gió để xác định nguồn rò rỉ tốt nhất và giải quyết sự cố.

 • Chất lỏng trong suốt rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Tình huống tốt nhất cho rò rỉ chất lỏng là có chất lỏng trong suốt rò rỉ từ xe của bạn.

Điều này là do một chất lỏng trong suốt thường không chỉ ra một vấn đề thực sự; nó chỉ có nghĩa là có một số nước ngưng tụ từ hệ thống điều hòa không khí. 

Nếu bạn lo lắng về lượng chất lỏng trong suốt bị rò rỉ, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra máy lạnh.

 • Chất lỏng màu nâu sẫm rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Giống như rò rỉ chất lỏng màu da cam, chất lỏng màu nâu sẫm rò rỉ từ xe của bạn có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, điều này khiến bạn khó xác định được thủ phạm. 

Ví dụ, khi dầu máy cũ đi, nó có thể chuyển sang màu nâu sẫm. Tương tự, dầu phanh cũng có thể trở nên nâu đen theo thời gian sử dụng.

Thật không may, rò rỉ chất lỏng màu nâu sẫm đòi hỏi một thợ cơ khí chuyên nghiệp để thực hiện chẩn đoán bằng cách sử dụng các công cụ và thiết bị nhất định. Vì vậy, bạn phải đưa xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất.

 • Chất lỏng màu nâu nhạt rò rỉ dưới gầm xe của bạn

Nếu chất lỏng rò rỉ từ ô tô của bạn có màu nâu nhạt, có hai thủ phạm tiềm ẩn: dầu động cơ mới hoặc các vấn đề về bôi trơn hộp số.

Để xác nhận cái nào bị rò rỉ, bạn có thể ngửi thấy chất lỏng; thông thường, chất lỏng bôi trơn bánh răng có mùi rất hôi. Dầu máy chỉ có mùi hôi nếu nó bị đốt cháy.

Dầu bôi trơn bánh răng của bạn thường bị rò rỉ do quá nhiều dầu. Mặt khác, dầu động cơ của bạn có thể bị rò rỉ do miếng đệm động cơ bị xuống cấp, các vấn đề với bộ lọc dầu, nắp bộ lọc dầu, nút xả hoặc chảo dầu.

Dù nguyên nhân của vấn đề là gì, bạn không bao giờ muốn lái một chiếc xe với lượng dầu động cơ cần thiết.

Nếu động cơ của bạn không nhận được dầu bôi trơn phù hợp, các bộ phận bên trong của nó có thể bị mài mòn lẫn nhau, gây ra nhiệt lượng đáng kể. Do đó, động cơ của bạn có thể tự hủy ngay lập tức. 

Ngăn chặn và xử lý rò rỉ dầu động cơ với : Super Turbo Engine Oil Stop Leak , link tham khảo: http://crcauto.vn/products/super-turbo-engine-oil-stop-leak
 
 
 
 • Chất lỏng màu hồng rò rỉ dưới xe của bạn

Cuối cùng, chất lỏng màu hồng bị rò rỉ từ xe của bạn cho thấy có vấn đề với chất lỏng trợ lực lái hoặc chất lỏng hộp số. 

Cả hai vấn đề đều xảy ra do các vết nứt trong ống hoặc kết nối bị mòn hoặc giòn. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ chất lỏng truyền động, bao gồm:

 • Một miếng đệm chảo truyền xuống cấp
 • Sự cố trong đường truyền và ống mềm
 • Các vấn đề về căn chỉnh sai
 • Các vấn đề với con dấu và các miếng đệm khác

Sẽ rất hữu ích nếu bạn được thợ cơ khí chuyên nghiệp kiểm tra xe càng sớm càng tốt để ngăn chặn những hư hỏng thêm đối với bộ truyền động của bạn có thể đòi hỏi chi phí sửa chữa rất cao.

Ngăn chặn và xử lý rò rỉ dầu hộp số tự động với: Trans-X Automatic transmission stop leak & tune-up , link tham khảo: http://crcauto.vn/products/trans-x-automatic-transmission-stop-leak-tune-up
 

Làm thế nào để xác nhận nước của nó bị rò rỉ từ xe của bạn?

Rò rỉ nước là một trong những rò rỉ chất lỏng phổ biến nhất trên xe hơi của bạn. Vấn đề này thường không quá nghiêm trọng và được cho là do điều hòa không khí ngưng tụ.

Có một số dấu hiệu bạn có thể kiểm tra để xác nhận nước rò rỉ từ xe của bạn chứ không phải thứ gì khác:

 • Chất lỏng màu trong
 • Xác định nguồn rò rỉ chất lỏng. Thông thường, rò rỉ nước xảy ra ở đâu đó phía sau khối động cơ
 • Bạn cũng có thể xác nhận rằng nước của nó bị rò rỉ bằng cách theo dõi sự rò rỉ khi bạn bật và tắt máy lạnh
 • Một số hiện tượng rò rỉ nước xảy ra trong những ngày nắng nóng do nước bị ngưng tụ bên trong các ngăn của máy lạnh. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng cần bật điều hòa để xác nhận nước.
 • Tương tự, nước cũng có thể bị rò rỉ vào những ngày quá lạnh vì nó ngưng tụ trong hệ thống xả.

Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ chất lỏng từ xe?

Tùy thuộc vào nguồn rò rỉ chất lỏng, bạn có thể xác định phương pháp sửa chữa phù hợp. Trong khi một số sửa chữa có thể được thực hiện tại nhà, những sửa chữa khác thường yêu cầu một thợ cơ khí chuyên nghiệp.

Ví dụ, một số vết nứt nhỏ và rò rỉ chất lỏng trong bộ tản nhiệt có thể được giải quyết bằng sản phẩm sửa chữa hệ thống làm mát. Tất cả những gì bạn làm là chọn sản phẩm phù hợp cho xe của bạn, đổ nó vào bộ tản nhiệt, để xe chạy trong vài phút, đảm bảo bạn có mức nước làm mát phù hợp và để yên qua đêm.

Mặt khác, nếu rò rỉ lớn, các bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản có thể không hoạt động như một vũng nước lớn dưới gầm xe.

Trong một số trường hợp rò rỉ chất làm mát nghiêm trọng, bạn sẽ không thể lái chiếc xe của mình được một inch và bạn phải đưa nó đến cửa hàng sửa chữa.

Vì vậy, khi nói đến việc sửa chữa rò rỉ chất lỏng xe hơi, rất có thể bạn sẽ cần một thợ cơ khí chuyên nghiệp để xác nhận vấn đề và sửa chữa nó.

Phần kết luận

Rò rỉ chất lỏng là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi điều khiển phương tiện của mình. Một số rò rỉ có thể đáng lo ngại, trong khi những rò rỉ khác có thể rất đơn giản và chỉ cần sửa chữa nhỏ hoặc gần như không cần sửa chữa. 

Một trong những cách tốt nhất để xác định nguồn gây ra sự cố rò rỉ là kiểm tra màu sắc của nó bằng mắt.

Mỗi chất lỏng trong ô tô của bạn thường có một màu duy nhất. Ví dụ, chất chống đông thường có màu xanh lá cây, và dầu động cơ có màu nâu nhạt, chất lỏng truyền động có màu hồng, chất lỏng ngưng tụ AC trong, v.v.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tóm tắt ý nghĩa của từng màu chất lỏng và những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hiện tượng rò rỉ chất lỏng này.

Chất lỏng được đưa vào bên trong xe của bạn theo một mục đích và hầu hết thời gian, hiệu suất của xe giảm đáng kể khi lượng chất lỏng này giảm xuống. Vì vậy, khi nhận thấy dấu hiệu rò rỉ chất lỏng, bạn phải xử lý ngay lập tức và đưa xe của bạn đi kiểm tra và sửa chữa bởi thợ máy chuyên nghiệp.


Cũ hơn Mới hơn