Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22-1


Chứng khoán BIDV-BSC: Các chỉ số giằng co trong phiên sáng hôm qua, nhanh chóng giảm kể từ phiên chiều. Lực bán tại các cổ phiếu đầu cơ tăng mạnh khiến tâm lý thị trường giảm sút. VN-Index và HNX-Index chốt phiên với biên độ đáng kể.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn chính trong phiên hôm qua, mua ròng nhẹ trên UPCOM.

Lực mua bắt đáy có dấu hiệu gia tăng khi các chỉ số thị trường giảm sâu. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ cân bằng tại khu vực 520-526 hiện tại.

Nhà đầu tư mạo hiểm cân nhắc mua tại các nhịp giảm sâu của thị trường, tránh mua đuổi tại các nhịp tăng điểm.

Chứng khoán SSI-SSI: TTCK trong nước tiếp tục giảm điểm mạnh cùng với các TTCK trên thế giới. Bên cạnh yếu tố Trung Quốc và giá dầu, Việt nam lại đang chịu những rủi ro mới phát sinh khiến tâm lý của giới đầu tư không khỏi lo lắng. VN-Index mặc dù đầu phiên tương đối tích cực nhưng càng về cuối phiên càng chìm sâu. Nhóm cổ phiếu dầu khí, nhóm đầu cơ quen thuộc tiếp tục bị bán mạnh trong phiên chiều. Rất nhiều cổ phiếu đóng cửa tại vùng giá thấp nhất ngày bao gồm cả giá sàn như FLC, HAG, BID, FIT, VHG, PPI, TMT, KLF, PVB,… Tuy nhiên, vẫn có một số cổ phiếu đi ngược lại xu hướng thị trường và tăng tốt như AAA, GEX (Upcom), C32, DXG, CVT, PTB,…

-NĐTNN vẫn chưa ngừng bán ròng, giá trị bán ròng của sàn HOSE và HNX lần lượt là -96 tỷ đồng và -10 tỷ đồng

-Kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2015 của các doanh nghiệp niêm yết bắt đầu được công bố.

Chứng khoán MB-MBS: Việc các chỉ số chứng khoán toàn cầu tiếp tục xu thế suy giảm, giá dầu tạo đáy mới ở vùng 26 usd/thùng và các quỹ ETF rút vốn và bán bớt cổ phiếu trong danh mục là những nguyên nhân chính khiến thị trường tiếp tục mất điểm trong phiên hôm qua. Thị trường giao dịch cần bằng trong phiên sáng và giảm khá trong phiên chiều, giảm mạnh nhất trong phiên này vẫn là nhóm cổ phiếu dầu khí và các cổ phiếu đầu cơ có hiện tượng cắt giảm margin.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn, tại HSX họ mua ròng hơn 95,63 tỷ đồng và trên HNX họ mua ròng 9,67 tỷ đồng, tính chung họ đã bán ròng hơn 105,3 tỷ đồng trên cả hai sàn. Trong 2 phiên giao dịch gần đây quỹ VNM ETF bị rút tổng cộng 650.000 CCQ và thực hiện bán ra đã tác động tiêu cực đến chỉ số chung và trong phiên hôm qua chúng tôi tiếp tục nhận thấy động thái bán ra của quỹ này, điều này cho thấy nhiều khả năng số lượng CCQ của quỹ này có thể còn suy giảm trong phiên giao dịch đêm nay của thị trường Mỹ theo giờ Việt Nam.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số chứng khoán tiếp tục sụt giảm để tiến về vùng đáy cũ trong vùng điểm 510 – 518 với VN-Index và vùng 72 – 73 điểm với HNX-Index, trong các phiên tới các chỉ số có thể tiếp tục suy giảm để chính thức kiểm nghiệm các vùng hỗ trợ nêu trên. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng tiền mặt cao, hạn chế các giao dịch ngắn hạn, hoạt động mua trung hạn có thể tiếp tục chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tin tức khác
- HAG chỉ còn 8400 đồng trên cổ phiếu đã mua được chưa
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 15-1
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12-1
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11-1
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 7-1
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6-1
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 5-1
- Thao túng giá cổ phiếu Thành viên HĐQT CMI chịu mức phạt kỷ lục
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 31-12
- Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 24-12